Đăng bởi Để lại phản hồi

Note 4 không nhận sạc

Note 4 không nhận sạc

Note 4 không nhận sạc có thể do chân sạc bị hư, điện thoại hỏng về mainboard hoặc các lỗi liên quan đến bộ sạc và phần mềm. Dưới đây là các nguyên nhân có khả năng gây ra lỗi cao nhất và cách khắc phục hiệu quả.

KHẮC PHỤC NOTE 4 KHÔNG NHẬN SẠC

Điện thoại Samsung Galaxy Note 4 xách tay giá rẻ không nhận sạc là một trong những lỗi khiến người dùng đau đầu nhiều nhất. Theo kinh nghiệm, trường hợp lỗi này có thể do các nguyên nhân sau gây ra:

  • Do cổng cáp sạc bị đóng quá nhiều bụi bẩn hoặc gỉ sét dẫn đến hiện tượng tiếp xúc kém
  • Điện thoại của bạn lỗi phần mềm, xung đột phần mềm nên không nhận được bộ sạc
  • Nếu bạn sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không tương thích với máy cũng có thể gây ra hiện tượng này
  • Note 4 đã xảy ra các lỗi trên phần cứng như: chân sạc bị hỏng, IC nguồn bị hư, mainboard xảy ra vấn đề,…
  • Viên pin của Note đã bị chai, bị phồng nên không nhận pin khi cắm sạc

Khi không nhận sạc, điện thoại sẽ không thể nào được cung cấp đầy đủ năng lượng để đáp ứng cho các thao tác người dùng. Điều này gây ảnh hưởng nhiều cho cuộc sống và công việc của chúng ta, vì vậy bạn phải nhanh chóng xác định lỗi và đưa ra hướng xử lý thích hợp.

Note 4 không nhận sạc

KHẮC PHỤC LỖI BẰNG CÁCH NÀO?

Trước hết, bạn hãy thử dùng bộ sác khác và cắm sạc để xem Note 4 của mình có nhận pin hay không. Nếu có bộ sạc cũ của bạn đã bị hư nên chúng ta cần phải thay mới đi. Trường hợp không nhận sạc, bạn thử dùng tăm bông mềm vệ sinh, loại bỏ bụi bẩn bám quanh cổng sạc và cáp sạc, giúp điện thoại tiếp xúc tốt hơn.

Nếu cách trên không cải thiện được tình trạng, chúng chuyển sang cách thứ 2 chính là khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại, đưa máy về trạng thái xuất xưởng ban đầu để giải quyết các lỗi liên quan đến phần mềm.

Áp dụng cách trên mà vẫn không giải quyết được, xachtaygiare khuyên bạn nên mang điện thoại đi kiểm tra sâu về phần cứng. Có thể các hư hỏng liên quan đến IC nguồn, mainboard hoặc chân sạc đã khiến máy không nhận sạc được.

Trên đây là các nguyên nhân có thể gây ra lỗi không nhận sạc trên điện thoại Samsung Note 4 và cách khắc phục lỗi. Chúc bạn sửa lỗi thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *