Đăng bởi Để lại phản hồi

Note 4 bị đơ

Note 4 bị đơ

Note 4 bị đơ là hiện tượng máy đang sử dụng thì không hồi đáp lại yêu cầu người dùng, các thao tác chậm chạp một cách bất thường. Tình trạng lỗi này gây rất nhiều khó chịu và phiền phức cho chúng ta. Vậy tại sao lại có hiện tượng này xảy ra? Cách khắc phục lỗi hiệu quả là gì?

KHẮC PHỤC NOTE 4 BỊ ĐƠ

Với dung lượng Ram đến 3GB và chip Snapdragon 805 tốc độ 2.7Ghz (hoặc Exynos của Samsung với 4 nhân 1.9Ghz và 4 nhân 1.3Ghz), Note 4 có khả năng hoạt động mạnh mẽ ngay cả với các tác vụ nặng.

Tuy nhiên, gần đây người dùng phản ánh tình trạng Note 4 chạy chậm, hay bị đơ làm gián đoạn các thao tác sử dụng. Theo kinh nghiệm, xachtaygiare nhận thấy tình trạng bị đơ trên Note 4 có thể do các nguyên nhân sau gây ra:

  • Người dùng mở cùng lúc quá nhiều ứng dụng, chưa thoát kịp thì đã chuyển sang ứng dụng khác khiến hệ thống không kịp hồi đáp
  • Máy bị chiếm nhiều dung lượng Ram, dẫn đến hiệu suất hoạt động giảm sút
  • Nếu chúng ta cài đặt các chương trình, ứng dụng không tương thích có thể dẫn đến hiện tượng xung đột phần mềm, khiến máy hay bị đứng
  • Nếu trước đó chúng ta làm Note 4 rơi rớt hoặc va đập mạnh thì có thể một bộ phận phần cứng nào đó đã bị hỏng hóc

Note 4 bị đơ

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI

Trên điện thoại Samsung Galaxy Note 4 xách tay giá rẻ, chúng ta có thể áp dụng các hướng khắc phục lỗi đơn giản sau:

  • Nếu điện thoại bị đơ và bạn không thể thao tác được gì hãy tạm thời tắt nguồn và đợi vài phút rồi khởi động lại
  • Hãy kiểm tra và gỡ bỏ các chương trình, ứng dụng không cần dùng đến, giúp máy loại bỏ khả năng xung đột phần mềm
  • Có phương án giải phóng dung lượng Ram, xóa bớt các file rác để tăng tốc cho Note 4
  • Khi cần thiết chúng ta có thể khôi phục cài đặt gốc, đưa máy về trạng thái xuất xưởng ban đầu để xử lý triệt để các lỗi liên quan đến phần mềm

Trong trường hợp, lỗi xảy ra sau khi điện thoại bị ngoại lực tác động bạn nên nhờ đến các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được kiểm tra sâu phần cứng, kịp thời sửa chữa các hỏng hóc để Note 4 ổn định trở lại.

Tin rằng với các hướng gợi ý khắc phục trên đây của xachtaygiare, bạn sẽ nhanh chóng giải quyết được tình trạng bị đơ của Note 4. Chúc bạn sửa lỗi thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *